HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ HỆ THỐNG ÂM THANH NHÀ XƯỞNG

Bạn chưa biết thiết kế hệ thống ra sao, tìm sản phẩm như thế nào để phù hợp cho hệ thống âm thanh nhà xưởng dùng để thông báo đến công nhân viên của mình?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị âm thanh phù hợp cho hệ thống âm thanh nhà xưởng mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng bạn cần phải nắm vững các tính năng cơ bản để thiết kế cho hệ thống hoạt động chuẩn theo tính năng kỹ thuật.

Phan Phoi Thiet Bị Am Thanh Thong Bao

Lợi Ích Của Hệ Thống Âm Thanh Nhà Xưởng

Bạn đang quản lý một nhà xưởng diện tích lớn với hàng trăm công nhân và rất nhiều máy móc hoạt động. Không gian nhà xưởng quá lớn, quá nhiều tiếng ồn từ máy móc. Khiến bạn không tìm ra giải pháp thông báo lý tưởng, phục vụ cho các hoạt động báo động khẩn cấp. Hoặc đơn giản là truyền thông báo đến các nhân viên?

Lắp đặt một hệ thống âm thanh thông báo chuyên dụng dành cho nhà xưởng là thực sự cần thiết. Đây chắc chắn là giải pháp lý tưởng trong trường hợp này của bạn.

Ngoài ra, bộ phân vùng loa sẽ giúp chia nhỏ các khu vực dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng truyền tín hiệu thông báo tới 1 góc, 1 phân xưởng nhỏ chỉ bằng 1 nút bấm tiện lợi. Trong thời gian nghỉ trưa, nghỉ giải lao giữa giờ. Việc phát một bản nhạc nhẹ tới các phân xưởng cũng giúp tinh thần của nhân viên. Được thoải mái, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra, gây khó khăn cho ban quản lý nhà xưởng. Hệ thống âm thanh sẽ là giải pháp lý tưởng, để giúp ban quản lý giải quyết các vấn đề sau:

  • Truyền thông tin nhanh chóng tới các nhân viên. Từng phân xưởng trong điều kiện máy móc hoạt động ồn ào.
  • Phát tín hiệu thông báo khẩn cấp trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, sự cố ngoài ý muốn.
  • Phát nhạc nền, âm thanh thư giãn giữa giờ.

Thiet Ke He Thong Am Thanh Thong Bao

Các Bước Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Nhà Xưởng

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và thiết kế được một hệ thống âm thanh nhà xưởng  đơn giản cho nhà xưởng, cho công ty của bạn.

Trước tiên, bạn cần trả lời được một số câu hỏi :

  • Nhà xưởng của bạn sản xuất ngành nghề gì: thực phẩm ,may mặc, giày dép, hay sản xuất cơ khí chế tạo máy…Độ ồn trong xưởng ở mức độ nào?
  • Công ty bạn có bao nhiêu phòng ban (Văn phòng, nhà xưởng, khu bếp, nhà xe…). Và khu vực nào cần nhiều âm thanh thông báo , có cần chia âm thanh theo từng khu vực không?
  • Mục đích của hệ thống âm thanh nhà xưởng là gì. Để thông báo cho công nhân viên hay kết hợp cả phát thanh ca nhạc?

Từ các câu hỏi trên Hữu thiện Audio sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý nên dùng loại loa thông báo nào cho phù hợp với nhà xưởng của bạn.

Đối với các nhà xưởng may mặc, giày dép, thực phẩm có độ ồn thấp thì loa hộp là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu chỉ dùng với mục đích thông báo thì có thể sử dụng loa phóng thanh. Loa phóng thanh sẽ giúp cho hệ thống loa thông báo của bạn truyền tải âm thanh tốt hơn.

Còn với các nhà xưởng sản xuất cơ khí, chế tạo có độ ồn cao thì bạn nên dùng loa phóng thanh. Để thông tin truyền tải tốt hơn. Văn phòng, nhà ăn bạn nên dùng loa hộp để có âm thanh hay và dễ chịu hơn.

Sau khi đã xác định được loại loa, việc tiếp theo bạn cần là xác định diện tích khu vực cần thông báo để biết được số lượng loa phải dùng.

Tiếp đó bạn sẽ phải tính đến loại tăng âm thông báo cần dùng. Bạn nên nhớ khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng. Tổng công suất của tăng âm sẽ lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn công suất tăng âm lớn hơn 20% so với tổng công suất loa.

Với ví dụ ở trên, bạn có thể chọn loại tăng âm có công suất 240W cho phù hợp. Nổi bật như dòng tăng âm A-2240 của âm thanh TOA.

Công suất của tăng âm có nhiều loại, từ 30W đến  1200W.

Tăng âm cũng được chia theo tính năng, tăng âm chia vùng và không chia vùng.

Trong trường hợp như ví dụ trên thì bạn dùng tăng âm không chia vùng nhé.

Cuối cùng là bạn chọn micro để thông báo. Khá dễ để lựa chọn micro cho hệ thống âm thanh nhà xưởng đơn giản. Trên thị trường có nhiều loại micro, bạn có thể dùng loại để hát karaoke thông thường dùng cũng được. Micro cho hệ thống âm thanh nhà xưởng một số loại thông dụng như sau: Micro có dây, micro cổ ngỗng để bàn, micro không dây. Ở các hệ thống âm thanh cao và phức tạp hơn. Bạn mới cần dùng đến những loại micro chuyên dụng.

Trong quá trình lắp đặt thiết kế, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, các bạn cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ ngay với Hữu Thiện Audio. Chúng tôi luôn có các giải pháp và những thiết  bị  âm thanh chính hãng tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu cũng như giảm tối đa chi phí cho bạn.

Giai Phap Am Thanh Thong Bao

Giải Pháp Âm Thanh Thông Báo Nhà Xưởng

Hữu Thiện Audio tự hào là đơn vị phân phối thương hiệu âm thanh thông báo TOA, Bosch, inter-M. Ứng dụng cho hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng, âm thanh thông báo IP. Năng lực của TCA được thể hiện qua hàng trăm dự án âm thanh khác nhau trên toàn quốc

Với 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt loa nhà xưởng. Hữu Thiên Audio tự hào khi là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng quý mến. Hữu Thiên Audio đã có những ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng của chúng tôi. Khi tin tưởng lựa chọn sản phẩm chúng tôi. Quý khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi và bảo hành tốt nhất.

Liên hệ với Hữu Thiên Audio để nhận được tư vấn miễn phí.
Địa chỉ công ty: 15D Đường số 22, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Link web công ty: http://huuthien.com.vn/
Số điện thoại công ty: 0914.164.660
Email công ty: giaiphapamthanh@gmail.com

Leave a Reply