Thiết Kế Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng để thông báo đến công nhân là rất cần thiết cho mọi nhà máy. Hệ thống giúp bộ máy sản xuất hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, năng xuất hơn.

Giới thiệu hệ thống âm thanh nhà xưởng

Nhà xưởng, nhà máy thường có các diện tích rộng do đó việc bố trí và lắp đặt hệ thống âm thanh là khá khó khăn, phức tạp, việc truyền tải thông tin không dễ dàng. Đặc biệt là chi phí lắp đặt hệ thống âm thanh cho diện tích rộng như thế là khá tốn kém.

Để khắc phục vấn đề trên, Hữu Thiện Audio là đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp với thiết bị âm thanh nhà xưởng nhập khẩu, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ. Bào hành lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng lên đến 36 tháng. Một hệ thống âm thanh có thể mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho một nhà xưởng.

Hệ thống âm thanh nhà xưởng hiện nay được rất nhiều công ty quan tâm và đầu tư vì lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp là rất lớn so với những gì họ bỏ ra đầu tư. Đầu tiên là việc truyền đạt các thông báo triển khai công việc, nhắc nhở tiến độ công việc, nhắc nhở tiến độ công việc… đồng thời phát nhạc giải trí trong những giờ giải lao, đem lại sựu thoải mái cho nhân viên khi đó năng suất lao động sẽ tăng lên…

Thiết Bị âm Thanh Thông Báo

Những lợi ích khi nhà máy, nhà xưởng lắp đặt hệ thống âm thanh

🔵 Giúp người điều hành, giám sát hoạt động ở các phân xưởng hiệu quả hơn

🔵 Gọi thông báo từ phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chờ và phòng điều khiển. Dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực trong cùng một hệ thống

🔵 Thông báo khẩn cấp khi có những sự cố như hỏa hoạn. Hoặc những tin quan trọng đến từng khu vực

🔵 Phục vụ nhu cầu giải trí cho công nhân viên. Như phát nhạc nền giải trí và nghe những bản tin hay trong ngày.

Thiet Ke He Thong Am Thanh Thong Bao

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

🔵 Độ ồn của xưởng, nhà máy: Đặc tính của từng bộ phận trong nhà máy đều khác nhau. Như sản xuất, gia công, đóng gói hay còn gồm các khu vực khác như khu văn phòng, nhà ăn, bãi gửi xe. Mỗi bộ phận, mỗi vùng sẽ có mức tiếng ồn khác nhau. Nên để việc phát âm thanh đạt hiệu quả cao nhất.

Phải đo được độ ồn của bộn phận đó để dùng loại loa cho phù hợp. Ở khu vực sản xuất có nhiều máy móc độ ồn lớn. Không thể dùng loa hộp, loa gắn trần công suất nhỏ để phát âm thanh được. Cũng như không thể dùng loa nén phóng thanh cho khu văn phòng cần âm thanh nhẹ nhàng được

🔵 Nhu cầu thông báo hay vừa thông báo vừa nghe nhạc.: Tùy từng nhu cầu của bạn Hữu Thiện Audio sẽ tư vấn lắp đặt thiết bị sao cho hợp lí. Nhưng bạn chỉ thông báo cho xưởng những thông tin trong công việc thì chỉ cần loa thông báo. Và khi bạn cần cả vừa thông báo và nghe nhạc cũng vậy. Bạn sẽ dùng loa hộp công suất phù hợp với không gian và đọ ồn của xưởng của bạn.

🔵 Tách từng vùng thông báo: Những khu vực nào cần phát âm thanh. Có cần phải chia vùng cụ thể không. Nghĩa là bạn chỉ muốn phát âm thanh ở một vùng được chỉ định hay cứ có một bản tin phát ra là cả xưởng đều nghe thấy. 

Các thiết bị cơ bản trong khi thiết kế lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Sơ đồ Nguyên Lý Hệ Thống âm Thanh nhà xưởng

Loa cho nhà xưởng: Với mỗi vùng cần phát âm thanh có độ ồn khác nhau thì sẽ dùng kiểu loa khác nhau. Vùng có tiếng ồn lớn thì dùng loa phóng thanh. Tiếng ồn nhỏ hơn dùng loa hộp treo tường, nhỏ hơn nữa dùng loa gắn trần hay loa thả trần.

Việc lựa chọn còn có thể linh động tùy thuộc vào địa hình không gian có lắp đặt loại loa đó được hay không. Thông thường loa dùng trong hệ thống âm thanh nhà xưởng là loa có trở kháng cao. Để có thể bố trí loa cách trung tâm điều khiển âm thanh. Đến vài chục thậm trí hàng trăm mét.

Amply công suất: Khi thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng, Tùy thuộc vào công suất, trở kháng của loa mà lựa chọn công suất đẩy cho phù hợp. Và tùy theo chức năng của hệ thống mà có các loại amply khác nhau.

Bộ chia vùng: Bạn muốn thông báo một vùng nghe hay thông báo 2-3 vùng thôi trong nhiều vùng hoặc thông báo tất cả các các vùng .

Bộ hẹn giờ tự động: Một giờ giấc ổn định và tự động báo. Thông báo giờ giấc nghỉ cũng như giờ làm cho nhân viên. Hoặc tự phát một bản nhạc thư giãn cho nhân viên trong giờ giải lao.

Micro thông báo: Micro để bàn, có dây, hay không dây đều có thể dùng được. Mục đích để thu tiếng người nói một cách trung thực nhất.

Ngoài ra một số nhà xưởng yêu cầu phải chia vùng âm thanh. Hay hẹn giờ phát bản tin thì cần có thêm các thiết bị chia vùng và bộ hẹn giờ. Hay phức tạp hơn là muốn kết nối hệ thống âm thanh. Của các xưởng với nhau thì cần xây dựng giải pháp âm thanh IP.

Bảng giá lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng 

Bảng thiết bị dưới đây là một dự án chúng tôi đã thi công cho một nhà xưởng tương đối rộng lớn. Số lượng loa khá nhiều. Giá hệ thống quý khách có thể tham khảo, còn đi vào chi tiết thì quý khách liên hệ với chúng tôi để nắm rõ hơn.

STT TÊN THIẾT BỊ ĐVT SL XUẤT XỨ ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Loa hộp BS-1030B
– Công suất 30W
– Gắn khu vực xưởng
Cái 43 Toa/ Indo      1.860.000 79.980.000
2 Loa hộp 6W BS-678
– Gắn khu vực văn phòng
Cái 4 Toa/ Indo         865.000 3.460.000
3 Tăng âm truyền thanh A-3248D
– Công suất: 480W
Cái 3 Toa/ Indo     17.500.000 52.500.000
4 Micro thông báo cổ ngỗng EM-380 Cái 1 Toa/ Indo      2.800.000 2.800.000
5 Máy báo tiết học tự động Cái 1 VN      6.500.000 6.500.000
6 Cáp điều khiển tín hiệu chống nhiễu 16awg Mét 2500 Alantek           24.000 60.000.000
7 ống nhựa mềm Bảo vệ Mét 2500 VN             5.000 12.500.000
8 Nhân công lắp đặt thi công âm thanh nhà xưởng Gói 1 VN      7.000.000 7.000.000
  CỘNG         224.740.000
  THUẾ VAT 10%         22.474.000
  TỔNG CỘNG         247.214.000

Phạm vi cung ứng thiết bị âm thanh thông báo của chúng tôi

Hữu Thiên Audio có địa chỉ tại TP Thủ Đức, nhưng dịch vụ thi công lắp đặt âm thanh thông báo nhà xưởng có ở khắp các tỉnh thành. 

Đặc biệt tại Đồng Nai và Bình dương, là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp. Các nhà máy lớn luôn là những khách hàng của chúng tôi. 

Với vị trí tiếp giáp gần với các KCN tại Bình Dương, Đồng Nai. Thì rất thuận tiện cho việc thi công cũng như bảo hành sửa chữa hệ thông âm thanh khi có sự cố. Đồng thời chi phí dịch vụ khi lắp đặt hệ thống cũng giảm phần nào.

Leave a Reply